Tin tức

Axeton dùng trong điện tử, mỹ phẩm, dược phẩm

Axeton dùng trong điện tử, mỹ phẩm, dược phẩm - Axeton còn được gọi là propanone. Công thức hóa học của nó là CH3COCH3. Nó là một chất lỏng không màu. Nó là xeton đơn giản nhất với công thức đặc là C3H6O. Nó là một hóa chất hữu cơ có chứa các nguyên tử hydro, oxy và carbon. Ở nhiệt độ phòng, nó là một chất lỏng dễ cháy. Nó có thể phá vỡ chất kết tủa và làm biến tính rượu. Nó là một chất hóa học dễ bay hơi. Có nhiều cách sử dụng axeton. Việc sử dụng quan trọng nhất là, nó được sử dụng như một khối xây dựng trong quá trình tổng hợp hữu cơ.

Công dụng của axeton

Axeton được tìm thấy ở người và động vật. Ở người, nó được tạo ra bởi quá trình ketosis ở những người có thực phẩm ít carbohydrate hoặc bệnh tiểu đường. Nhưng axeton được sử dụng để làm gì? Dưới đây là năm công dụng quan trọng của axeton trong cuộc sống hàng ngày:

Ngành y dược

Được sử dụng trong mỹ phẩm

Được sử dụng trong phòng thí nghiệm

Được sử dụng trong điện tử

Được sử dụng cho mục đích trong nước

Axeton có được sử dụng trong bệnh viện không?

Axeton là một dung môi hữu cơ được sử dụng phổ biến nhất trong Dược phẩm. Nó được sử dụng để sản xuất thuốc viên và thuốc dạng lỏng để có tỷ trọng thích hợp. Nó là bắt buộc đối với hiệu quả của thuốc. Nó cũng được sử dụng như một chất khử trùng.

 

hoá chất Acetone (C3H6O)

 

Bạn có thể tìm thấy axeton ẩn dưới dạng một thành phần của nhựa, ngửi nó như một thành phần hoạt tính trong sơn, chất kết dính và chất tẩy rửa thông thường, rồi thoa trực tiếp lên cơ thể khi làm móng. Acetone có thể được dán nhãn là dimethyl ketone, 2-propanone hoặc beta ketopropane. Nhãn dung dịch tẩy sơn móng tay ghi rõ liệu axeton có phải là thành phần chính hay không, nhưng nó cũng được sử dụng trong sơn mài, sơn bóng, sáp lỏng và hồ dán, chất tẩy sơn, chất đánh bóng, ván dăm và một số loại vải bọc. Sơn không chứa VOC không chứa lượng hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, chẳng hạn như axeton, thải ra khí độc vào môi trường, tức là căn phòng mới sơn của bạn. Chọn sơn không VOC để trang trí trong nhà, đặc biệt là trong phòng trẻ em và vườn ươm - và lý tưởng nhất là trong toàn bộ ngôi nhà của bạn. Và hãy kiểm tra nhãn để đảm bảo sơn "xanh" bạn đang mua thực sự không chứa axeton.

Thiết bị điện tử: Về mặt kỹ thuật, việc làm sạch thiết bị điện tử bằng axeton không phải lúc nào cũng được tính trong số các lần sử dụng dung môi axeton. Trong nhiều trường hợp, axeton được sử dụng như một thành phần hoạt tính duy nhất - chứ không phải là dung môi để đồng nhất các thành phần khác - khi làm sạch các thiết bị và linh kiện điện tử. Tuy nhiên, nó vẫn lọt vào danh sách này vì axeton được sử dụng làm dung môi cho nhiều chất tẩy rửa điện tử.

Dầu mỏ: Giống như axeton có thể phá vỡ cặn dầu từ dầu mỏ, nó có thể làm loãng dầu có trong xăng. Theo các nhà sản xuất ô tô và những người đam mê ô tô, việc làm cho các phân tử xăng dầu khuếch tán nhiều hơn sẽ giúp động cơ dễ hóa hơi xăng, dẫn đến hiệu quả sử dụng nhiên liệu tốt hơn. Như đã nói, hãy luôn tham khảo ý kiến ​​của thợ cơ khí trước khi đổ axeton vào bình xăng của bạn. Khí bạn sử dụng có thể đã có axeton cần thiết để phát huy hiệu quả sử dụng nhiên liệu tốt.

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN  XUẤT NHẬP KHẨU SÀI GÒN CHEM

Địa Chỉ:  Số 48/2/3 Đường TL13, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel:     028 35 89 28 58   -    028 35 89 28 68  -  Fax: 028 35 89 28 58  Hotline  0935 189 111

Web: www.hoachatsaigon.com   www.huonglieusaigon.com

Web:www.cungcaphoachat.vn  www.hoachatcongnghiep.com.vn

Email:    info@saigonchem.com    hoachatsaigonchem@gmail.com

Mã số doanh nghiệp: 0313621189
Ngày cấp: 15/01/2016
Nơi cấp: Chi cục Thuế Quận 12

 

CHI NHÁNH BÌNH DƯƠNG 

Địa chỉ: Đường DJ6, tổ 12, khu phố 3B,

phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0911.184.114

Web:   www.saigonchem.com      

Web:  www.phugiathucpham.vn

Email: duykhanh@saigonchem.com