Tin tức

Axeton dùng trong trong tẩy rửa dầu mỡ, dầu, nhựa thông, mực in

Axeton dùng trong trong tẩy rửa dầu mỡ, dầu, nhựa thông, mực in - Axeton, hoặc propanone, là một hợp chất hữu cơ có công thức (CH3) 2CO. Nó là xeton đơn giản nhất và nhỏ nhất. Nó là một chất lỏng không màu, dễ bay hơi và dễ cháy, có mùi hăng đặc trưng.

Axeton có thể trộn lẫn với nước và đóng vai trò như một dung môi hữu cơ quan trọng theo đúng nghĩa của nó, trong công nghiệp, gia đình và phòng thí nghiệm. Khoảng 6,7 triệu tấn đã được sản xuất trên toàn thế giới trong năm 2010, chủ yếu được sử dụng làm dung môi và sản xuất metyl metacrylat và bisphenol A. Nó là một khối xây dựng phổ biến trong hóa học hữu cơ. Sử dụng axeton quen thuộc trong gia đình là thành phần hoạt tính trong chất tẩy sơn móng tay và làm chất pha loãng sơn.

Những gì có thể được làm sạch bằng axeton?

Axeton là một dung môi không màu mạnh được sử dụng để làm sạch trong quá trình sản xuất nhiều sản phẩm nhựa, kim loại và composite. Các công dụng phổ biến của Acetone bao gồm tẩy rửa dầu mỡ, dầu, nhựa thông, mực in, bút đánh dấu vĩnh viễn, chất kết dính và sơn.

Acetone, một chất lỏng không màu còn được gọi là Propanone, là một dung môi được sử dụng trong sản xuất nhựa và các sản phẩm công nghiệp khác. Axeton cũng có thể được sử dụng ở một mức độ hạn chế trong các sản phẩm gia dụng, bao gồm mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân, nơi ứng dụng thường xuyên nhất của nó là trong công thức của chất tẩy sơn móng tay. Axeton xuất hiện tự nhiên trong cơ thể con người như một sản phẩm phụ của quá trình trao đổi chất.

 

hoá chất Acetone (C3H6O)

 

Axeton là một hợp chất hóa học mạnh và linh hoạt được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp và sản phẩm như một dung môi và chất tẩy rửa. Do axeton là một hợp chất hữu cơ tự nhiên, không độc hại, nên nó được coi là an toàn và đủ nhẹ nhàng cho nhiều mục đích chăm sóc cá nhân. Acetone có trong nhiều sản phẩm được người bình thường sử dụng hàng ngày. Từ mỹ phẩm, xăng dầu, dược phẩm, và khử trùng dụng cụ y tế, axeton là nhu cầu hàng ngày của nhiều người.

Acetone đã được nghiên cứu rộng rãi và thường được công nhận là có độc tính cấp tính và mãn tính thấp.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã xác định aceton an toàn để sử dụng như một chất phụ gia thực phẩm gián tiếp trong chất kết dính và lớp phủ tiếp xúc với thực phẩm và được coi là chất được Công nhận chung là An toàn (GRAS) ở các nồng độ nhất định.

Acetone đã trải qua một cuộc đánh giá toàn diện theo Chương trình Đánh giá Hóa chất dành cho Trẻ em Tự nguyện của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) (VCCEP). Mục tiêu của VCCEP là đảm bảo có đủ thông tin về độc tính và phơi nhiễm để đánh giá các nguy cơ tiềm ẩn đối với trẻ em. Đánh giá của VCCEP về axeton này bao gồm đánh giá mối nguy, đánh giá mức độ phơi nhiễm và mô tả đặc tính rủi ro.

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN  XUẤT NHẬP KHẨU SÀI GÒN CHEM

Địa Chỉ:  Số 48/2/3 Đường TL13, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel:     028 35 89 28 58   -    028 35 89 28 68  -  Fax: 028 35 89 28 58  Hotline  0935 189 111

Web: www.hoachatsaigon.com   www.huonglieusaigon.com

Web:www.cungcaphoachat.vn  www.hoachatcongnghiep.com.vn

Email:    info@saigonchem.com    hoachatsaigonchem@gmail.com

Mã số doanh nghiệp: 0313621189
Ngày cấp: 15/01/2016
Nơi cấp: Chi cục Thuế Quận 12

 

CHI NHÁNH BÌNH DƯƠNG 

Địa chỉ: Đường DJ6, tổ 12, khu phố 3B,

phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0911.184.114

Web:   www.saigonchem.com      

Web:  www.phugiathucpham.vn

Email: duykhanh@saigonchem.com