Tin tức

Bán HCl dùng trong chế biến da, làm sạch gia dụng

Bán HCl dùng trong chế biến da, làm sạch gia dụng - Axit clohydric là hỗn hợp nhị phân (hai thành phần) của HCl và H2O có azeotrope sôi không đổi ở 20,2% HCl và 108,6 ° C (227 ° F). Có bốn điểm eutectic kết tinh không đổi đối với axit clohydric, giữa dạng tinh thể của [H3O] Cl (68% HCl), [H5O2] Cl (51% HCl), [H7O3] Cl (41% HCl), [H3O] Cl · 5H2O (25% HCl), và nước đá (0% HCl). Cũng có một điểm eutectic di căn ở 24,8% giữa băng và [H7O3] Cl kết tinh.

Axit clohydric thường được điều chế trong công nghiệp bằng cách hòa tan hiđro clorua trong nước. Hydro clorua có thể được tạo ra theo nhiều cách, và do đó tồn tại một số tiền chất của axit clohydric. Quá trình sản xuất axit clohiđric quy mô lớn hầu như luôn được kết hợp với quá trình sản xuất quy mô công nghiệp của các hóa chất khác, chẳng hạn như trong quá trình cloralkali tạo ra hydroxit, hydro và clo, sau này có thể kết hợp để sản xuất HCl.

Axit clohydric có được dùng để tẩy rửa không?

Khi sử dụng axit clohydric, hãy cẩn thận không để chất tẩy rửa tiếp xúc với mắt và da. Axit clohydric được sử dụng trong chất tẩy rửa bồn cầu để loại bỏ bụi bẩn. Nó được sử dụng để làm sạch vữa rơi vãi ra khỏi gạch mới, loại bỏ rỉ sét từ kim loại và các bề mặt khác, đồng thời khắc sàn trước khi trám bít lại.

 

Axit Cloric HCl

 

Tái tạo chất trao đổi ion

Axit clohydric chất lượng cao được sử dụng trong quá trình tái sinh nhựa trao đổi ion. Trao đổi cation được sử dụng rộng rãi để loại bỏ các ion như Na + và Ca2 + khỏi dung dịch nước, tạo ra nước khử khoáng. Axit được sử dụng để rửa sạch các cation từ nhựa. Na + được thay thế bằng H + và Ca2 + bằng 2 H +.

Bộ trao đổi ion và nước khử khoáng được sử dụng trong tất cả các ngành công nghiệp hóa chất, sản xuất nước uống và nhiều ngành công nghiệp thực phẩm.

Ứng dụng trong phòng thí nghiệm

Trong số sáu axit khoáng mạnh phổ biến trong hóa học, axit clohydric là axit đơn chức ít có khả năng xảy ra phản ứng oxy hóa-khử nhất. Nó là một trong những axit mạnh ít nguy hiểm nhất để xử lý; mặc dù tính axit của nó, nó bao gồm các ion clorua không phản ứng và không độc hại. Các dung dịch axit clohydric có độ bền trung bình khá ổn định khi bảo quản, duy trì nồng độ của chúng theo thời gian. Những thuộc tính này, cộng với thực tế là nó có sẵn dưới dạng thuốc thử tinh khiết, làm cho axit clohydric trở thành một thuốc thử axit hóa tuyệt vời. Nó cũng không tốn kém.

Axit clohydric là axit được ưu tiên trong việc chuẩn độ để xác định lượng bazơ. Chất chuẩn độ axit mạnh cho kết quả chính xác hơn do điểm cuối khác biệt hơn. Axit clohydric azeotropic, hoặc "sôi không đổi", (khoảng 20,2%) có thể được sử dụng làm chất chuẩn chính trong phân tích định lượng, mặc dù nồng độ chính xác của nó phụ thuộc vào áp suất khí quyển khi nó được chuẩn bị.

Axit clohydric được sử dụng cho một số lượng lớn các ứng dụng quy mô nhỏ, chẳng hạn như chế biến da, làm sạch gia dụng, và xây dựng. Việc sản xuất dầu có thể được kích thích bằng cách bơm axit clohydric vào sự hình thành đá của giếng dầu, làm tan một phần của đá và tạo ra cấu trúc lỗ rỗng lớn. Axit clohydric đã được sử dụng để hòa tan canxi cacbonat, ví dụ chẳng hạn như ấm khử cặn và để làm sạch vữa khỏi gạch.

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN  XUẤT NHẬP KHẨU SÀI GÒN CHEM

Địa Chỉ:  Số 48/2/3 Đường TL13, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel:     028 35 89 28 58   -    028 35 89 28 68  -  Fax: 028 35 89 28 58  Hotline  0935 189 111

Web: www.hoachatsaigon.com   www.huonglieusaigon.com

Web:www.cungcaphoachat.vn  www.hoachatcongnghiep.com.vn

Email:    info@saigonchem.com    hoachatsaigonchem@gmail.com

Mã số doanh nghiệp: 0313621189
Ngày cấp: 15/01/2016
Nơi cấp: Chi cục Thuế Quận 12

 

CHI NHÁNH BÌNH DƯƠNG 

Địa chỉ: Đường DJ6, tổ 12, khu phố 3B,

phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0911.184.114

Web:   www.saigonchem.com      

Web:  www.phugiathucpham.vn

Email: duykhanh@saigonchem.com