Tin tức

SỬ DỤNG MÀU CARAMEL RT175 TRONG ĐỒ UỐNG

Đối với những chất tạo màu cho thực phẩm được biết đến với những màu sắc được sử dụng những thực phẩm để tạo màu sắc từ nâu cánh gián đến nâu đậm cho những loại thực phẩm. Đối với những loại thực phẩm, việc sử dụng màu thực phẩm để ngoại quan của sản phẩm khi thành phần sẽ trông đẹp mắt và ngon hơn. Để biết thêm về màu sắc sử dụng trong thực phẩm này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bài viết sau đây:

GIỚI THIỆU CHUNG

Caramel là gì?

Caramel là những chất tạo màu thực phẩm lâu đời nhất để tăng cường màu sắc tự nhiên của thực phẩm, để sản xuất caramel được tạo ra bằng xử lý nhiệt carbohydrate với sự có mặt của axit, kiềm hoặc muối hay còn gọi là quá trình caramel hóa. Bị oxy hóa hoàn toàn hơn kẹo caramel và có mùi đường cháy và vị hơi đắng. Caramel còn được biết với tên gọi là siro có màu nâu cánh gián đến nâu đậm.

Sản xuất caramel : đun nóng carbohydrate một mình hoặc với sự có mặt của axit, kiềm và muối hay còn gọi là quá trình caramel hóa hoặc tạo đường bằng cách đun nóng những chất ở nhiệt độ cao. Caramel khi được thành phẩm có ở dạng lỏng hoặc dạng bột khác nhau.

Những quy trình khi sản xuất màu caramel

1. Đường hóa và khử nước: cho dung dịch vào đun nóng ở nhiệt độ cao để cho bay hơi một phần, các phân tử còn lại sẽ ngưng tụ lại để tạo nên hỗn hợp cô đặc hơn.

2. Phản ứng cốc hóa và phân hủy: khi nhiệt độ tăng lên các phân tử trong hỗn hợp sẽ phân hủy thành các phân tử nhỏ hơn đồng thời sẽ phản ứng cacbon hóa tạo thành caramelol.

3. Xử lý bằng axit hoặc kiềm: Trong điều kiện nhiệt độ cao, quá trình phân hủy các phân tử đường được đẩy nhanh để kiểm soát màu sắc và mùi vị của caramel.

4. Lọc và cô đặc: lọc bỏ các nguyên liệu thô và tạp chất chưa phản ứng, cô đặc để thu được chất lỏng hoặc bột caramel.

ỨNG DỤNG CỦA MÀU CARAMEL

Màu caramel được xem là những màu được sử dụng phổ biến cho thực phẩm, kể cả màu sắc và hương vị đều dễ sử dụng cho thực phẩm.

- Đồ uống: Màu caramel được sử dụng những món đồ uống như nước ngọt có ga, trà, nước mật ong, nước ép trái cây, cà phê,…những loại nước uống nghiền thành dạng bột có thể sử dụng màu caramel để tạo màu và giúp hương vị được thơm ngon hơn.

- Các loại bánh kẹo: những thực phẩm như bánh hay kẹo cần một màu sắc đẹp và hương vị nên những loại bánh kẹo được sử dụng hàng ngày đều sử dụng màu caramel như bánh ngọt, bánh kem, bánh mì, kẹo cây,… luôn sử dụng màu caramel trong quy trình sản xuất để sản phẩm thơm và mềm mịn.

- Những loại gia vị và sản phẩm thịt: những loại gia vị được sử dụng màu caramel để tạo thêm được màu sắc cho cho gia vị để khi nấu ăn món ăn được lên màu đẹp hơn. Những màu caramel còn được dùng được tạo màu trong để quết lên những món nướng để tạo màu cho đẹp khi nướng xong.

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN  XUẤT NHẬP KHẨU SÀI GÒN CHEM

Địa Chỉ:  Số 48/2/3 Đường TL13, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tel:     028 35 89 28 58   -    028 35 89 28 68  -  Fax: 028 35 89 28 58  Hotline  0949 884 888

Web: www.hoachatsaigon.com   www.huonglieusaigon.com

Web:www.cungcaphoachat.vn  www.hoachatcongnghiep.com.vn

Email:    info@saigonchem.com    hoachatsaigonchem@gmail.com

Mã số doanh nghiệp: 0313621189
Ngày cấp: 15/01/2016
Nơi cấp: Chi cục Thuế Quận 12

 

CHI NHÁNH BÌNH DƯƠNG 

Địa chỉ: Đường DJ6, tổ 12, khu phố 3B,

phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0911.184.114

Web:   www.saigonchem.com      

Web:  www.phugiathucpham.vn

Email: duykhanh@saigonchem.com